Xem giường ngủ hướng nào tốt theo phong thủy

Khi thiết kế nhà hay cải tạo lại phòng ngủ thì mọi gia chủ đều băn khoăn không biết hướng giường ngủ nào theo phong thủy là tốt nhất với mình. Bài viết chia sẻ dưới đây sẽ giúp cho bạn có cách nhìn đúng và ứng dụng chuẩn xác 100% khi kê hướng giường ngủ hợp phong thủy mang lại sức khỏe và tài lộc.

I. Hướng giường ngủ tính theo hướng đầu giường hay cuối giường?

Ý kiến đầu tiên, có người cho rằng hướng giường ngủ là hướng từ đầu giường xuống cuối giường. Ý kiến thứ 2 lại ngược lại, phải là hướng từ cuối chân giường đến đầu giường tức là theo hướng đầu giường.

Hướng giường ngủ tính theo hướng đầu giường hay cuối giường

Hãy về môn toán hình học thời cấp 3 nhé. Bạn có nhớ tia Ox huyền thoại mà bài toán về tọa độ nào cũng có. Điểm O là đầu người nằm, Ox là tia hướng từ đầu người xuôi theo thân xuống chân. Hay chính là từ đầu giường đến cuối giường. 

Lúc nằm ngủ cơ thể chúng ta hô hấp không khí từ phía cuối giường đưa tới. Cùng với đó, buổi sáng thức giấc ai cũng đều ngồi dậy và nhìn thẳng về phía cuối giường. 

II. Những điều cần kiêng kỵ khi kê giường ngủ

1. Không nên kê giường ngủ hướng thẳng ra cửa phòng hoặc nhà vệ sinh

Vi phạm “hung vi” trong phong thủy chính là đầu giường hướng về phía cửa nhà vệ sinh. Những tiếng ồn hay những mùi xí uế trong lúc sử dụng chắc chắn sẽ làm cho giấc ngủ của bạn bị ảnh hưởng xấu và gây phiền nhiễu. 

Vi phạm “hung khí xung” trong phong thủy là đầu giường hướng thẳng ra cửa. Điều cấm kỵ này khiến bạn hay mất ngủ, tinh thần sa sút.

2. Không tựa đầu giường vào tường nhà vệ sinh

Không tựa đầu giường vào tường nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi có rất nhiều vi khuẩn và luôn tồn tại những mùi khó chịu mà không ai muốn tiếp xúc. Ngoài ra khu vực này còn có rất nhiều âm khí. Chắc chắn bạn không hề muốn trong giấc ngủ của mình có phảng phất mùi nào đó khó chịu phải không nào.

3. Không nên kê đầu giường sát bếp

Bếp thuộc “Hỏa”, hỏa thêm hỏa sẽ sinh bệnh tật, nhất là tâm sinh lý của bạn trở nên cáu gắt, bất mãn trong mọi việc. Do vậy, nếu phòng ngủ ngay cạnh bếp thì bạn trớ nên kê đầu giường sát tường bếp lò.

4. Không nên có dầm kèo ngang phía trên giường ngủ

Dầm kèo ngang nằm trên bất kỳ nơi nào của giường ngủ đều là điều cấm kỵ trong phong thủy

Dầm kèo ngang nằm trên bất kỳ nơi nào của giường ngủ đều là điều cấm kỵ trong phong thủy. Hay còn gọi là “hung hình”.

Sẽ gây hại tới sức khỏe của bộ phận mà dầm kèo ngang qua. Ví dụ nếu là đầu giường thì bạn sẽ hay bị đau nhức đầu, tính tình nóng nảy, dễ stress.

5. Không kê giường ngủ đối diện thẳng gương

Đặt gương phía dưới cuối giường là bạn đang vi phạm vào “hung cảnh”. Điều này sẽ cản trở tình cảm vợ chồng, sức khỏe cũng như tài vận. Nghiêm trọng hơn còn gây khó khăn đường con cái. 

Có thể nhận thấy ngay, buổi tối tỉnh giấc vô tình nhìn vào hình ảnh phản chiếu trong gương bạn sẽ bị giật mình và sợ hãi.

Đặt gương phía dưới cuối giường là bạn đang vi phạm vào “hung cảnh”

III. Xác định vị trí hướng giường ngủ theo tuổi, theo mệnh

Theo phong thủy, lúc ngủ tiếp nạp sinh khí nhiều nhất trong suốt 24h. Giường ngủ đặt ở vị trí hướng cát của bản mệnh là tốt nhất. Và mỗi thành viên trong gia đình có hướng giường ngủ riêng. Như vậy tất cả mọi người đều có sức khỏe tốt.  “Giường mệnh tương xứng” rất quan trọng. 

“Mệnh Đông tứ” sẽ ngủ “giường hướng Đông tứ”. Ngược lại “mệnh Tây tứ” thì ngủ ở “giường hướng Tây tứ”. Hướng giường ngủ tốt cho sức khỏe chính là điều tốt nhất cho bạn.

1. Hướng giường ngủ tây tứ mệnh

Người mệnh thuộc Thổ, Kim của ngũ hành đều thuộc Tây tứ mệnh giường ngủ nên đặt ở Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và Tây phương là tốt, do đó là cát phương của bản mệnh.

  • Nam mệnh Khôn nên kê hướng giường Tây Bắc hoặc Chính Tây để mặt luôn hướng về Sinh Khí hay Thiên Y
  • Nam mệnh Cấn nên kê giường hướng Tây Bắc gặp Thiên Y, Tây Nam gặp sinh khí lợi cát
  • Nếu Nam mệnh Càn thì kê giường hướng Đông Bắc sẽ gặp Thiên Y, Tây gặp sinh khí
  • Nam mệnh Đoài thì nên kê giường hướng Tây Bắc hoặc Tây Nam

2. Hướng giường ngủ Đông tứ mệnh

Người thuộc mệnh Thủy, Hỏa, Mộc của ngũ hành đều thuộc Đông tứ mệnh, giường ngủ nên đặt hướng Đông, Đông Nam, Nam và Bắc là thích hợp. Do đó là cát phương của bản mệnh giường ngủ và là nơi ngủ, nghỉ ngơi.

  • Nam mệnh Khảm thì nên kê giường hướng Đông hoặc Đông Nam
  • Nam mệnh Ly nên kê giường hướng Đông
  • Nam mệnh Chấn nên kê giường hướng Nam hoặc Bắc
  • Nam mệnh Tốn nên kê giường hướng Nam hoặc Bắc

3. Hướng giường ngủ theo tuổi vợ hay chồng

Hướng giường ngủ tính theo tuổi vợ hay chồng sẽ là một câu hỏi thường gặp với các cặp vợ chồng khi chuyển tới ngôi nhà mới. Và đa phần các câu trả lời đều chọn người đàn ông. Bởi họ là trụ cột trong gia đình, có vai trò lớn và đưa ra các quyết định hệ trọng hoặc trọng đại cho tổ ấm thêm vững chắc. Ngoài ra khi kê theo tuổi chồng sẽ mang lại nhiều may mắn cho người vợ.

Với những chia sẻ hữu ích trên, sẽ giúp bạn xác định được hướng giường ngủ tốt nhất theo phong thủy cho mình cũng như các thành viên trong gia đình.

Xem thêm ⋙