Phong thuỷ nhà hướng ra sông và những điều cần lưu ý

Hiện nay, có rất nhiều gia đình thích xây dựng nhà ở gần sông. Đây là vị trí khá đẹp với bầu không khí trong lành, mát mẻ.  Tuy nhiên, nếu thiết kế – xây dựng không phù hợp với phong thủy sẽ đem đến những điều kém may mắn cho gia đình. Hãy cùng Maxhome tìm hiểu phong thủy nhà ở gần sông và những lưu ý cần biết khi xây dựng nhà ở ven sông nhé!

I. Tìm hiểu về phong thuỷ nhà ở gần sông

Đối với những ngôi nhà được xây dựng ở gần sông, sẽ có trường hợp phong thủy tốt và phong thủy xấu. Phong thủy tốt hay xấu được căn cứ chủ yếu vào nguồn nước của dòng sông.

– Nếu nguồn nước sông là nước sống: đây là nguồn nước sạch với tốc độ chảy 1 cách vừa phải, tạo nên nguồn năng lượng dồi dào. Nguồn nước này lưu động sẽ góp phần tạo nên sức sống cho môi trường xung quanh, mang đến tài vận tốt lành cho những ngôi nhà gần đó.

– Nếu nguồn nước sông là nước chết: đây là nguồn nước bị nhiễm bẩn, ảnh hưởng đến môi trường, sinh hoạt hàng ngày của con người mà trong phong thủy nó còn ảnh hường đến tài vận của gia đình.

Phong thuỷ nhà ở gần sông

II. Những vị trí tốt – xấu cho nhà ở gần sông

1. Những vị trí tốt cho nhà ở gần sông

Theo phong thủy, những trường hợp nhà gần sông dưới đây được cho là phong thủy tốt, mang đến tài vận cho gia chủ:

– Dòng sông có dòng nước được xuất pháp từ nhiều hướng đổ về cửa của ngôi nhà. Điều này đồng nghĩa với việc gia chủ sẽ thu hái được nhiều tài lộc.

– Dòng sông nhỏ hẹp, uốn lượn quanh co và bao bọc lấy ngôi nhà. Chúng sẽ đem lại nhiều tài lộc cho các thành viên trong gia đình.

kết quả nhiều định dạng trên Google SERP khi tìm kiếm 'phong thuỷ'
Những vị trí tốt cho nhà ở gần sông

2. Những vị trí không tốt cho nhà ở gần sông

– Nhà ở được xây dựng gần những con sông lớn, có dòng nước lớn chảy xiết, hay những con sông có nhiều đoạn gấp khúc.

– Xây nhà ở những khúc sông có tốc độ dòng chảy quá lớn, không phù hợp với nhịp sinh học của con người, khiên cho nguồn sinh khí trong ngôi nhà khó có thể ổn định và cân bằng.

– Nhà ở gần với con sông có dòng nước chảy xối xả vào nhà. Đây là thế nước không hợp phong thủy bởi nó tượng trưng cho những điều không may mắn có thể xảy đến với gia chủ một cách đột ngột và không kịp ứng phó.

– Nhà gần sông có dòng chảy phân luồng thành nhiều nhánh sẽ làm gia chủ hao tiền tán của.

kết quả nhiều định dạng trên Google SERP khi tìm kiếm 'phong thuỷ'
Những vị trí không tốt cho nhà ở gần sông

III. Bí quyết hoá giải phong thuỷ nhà ở gần sông không tốt

Dưới đây là những cách hóa giải phong thủy nhà gần sông có vị trí không tốt, nhằm rước tài lộc và may mắn cho gia chủ, tránh những điềm xui không đáng có.

Nhà gần sông hầu hết đều có minh đường thoáng, nhưng vì dòng chảy của sông luôn chuyển động nên cần phải làm một thổ minh đường để khắc chế con nước dữ, giúp ổn định trường khí của ngôi nhà.

Để khắc phục yếu tố này, khi xây dựng, cần xây lùi ngôi nhà vào một khoảng tùy thuộc vào một số yếu tố như dòng chảy của con sông mạnh hay yếu, lòng sông rộng hay hẹp…

Trên thổ minh đường, chủ nhà nên trồng nhiều cây xanh, vừa giúp chắc đất, vừa điều chỉnh được việc gió thổi vào từ sông.

kết quả nhiều định dạng trên Google SERP khi tìm kiếm 'phong thuỷ'
Khi xây dựng, cần xây lùi ngôi nhà vào một khoảng

Ngoài ra, khi xây nhà gần sông, bạn cũng cần phải lưu ý đến vấn đề nến đất. Nếu nền đất yếu rất dễ dẫn tới tình trạng xói mòn, lở đất. Bạn nên xây trên nền đất cao và đặt các đường ống dẫn nước để tránh ngập lụt.

Trên đây là những lưu ý khi xây nhà gần sông cho bạn tham khảo, mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn thêm được những thông tin bổ ích cho ngôi nhà của mình.

Xem thêm ⋙